Vì sao bàn thờ tủ thờ thường có 3 bát hươngLựa chọn gỗ Hương để làm bàn thờ gia tiên
Loại gỗ Hương này được sử dụng làm nguyên liệu chính để sản xuất tủ thờ hoặc bàn thờ gia tiên loại đứng nhiều hơn là các loại bàn thờ gia tiên treo tường.Đây là loại gỗ đặc biệt có mùi hương thơm nhẹ, thân gỗ Hương thì lớn nhưng lại khá nặng nên khi làm bàn thờ hay tủ thờ gia tiên treo tường người ta phải xẻ rất mỏng và sử dụng công nghệ hiện đại để loại gỗ này khi làm bàn thờ gia tiên thì sẽ được bền hơn, và hoàn toàn không bị cong vênh.


Tăng thêm sinh khí cho nơi thờ tự bằng cây xanh
Chúng tôi khuyên các gia chủ để tăng thêm sinh khí cho không gian thờ tự các gia chủ có thể bố trí thêm một hoặc hai cây xanh gần bàn thờ gia tiên, Một số loại cây như cây kim tiền hay cây phát lộc rất thích hợp để đặt cạnh khu vực thờ cúng. Nếu đặt được các loại cây xanh mang ý nghĩa tốt thì sẽ giúp tăng thêm sinh khí và tại lộc cho chủ nhà. Hoặc nếu gia đình có nhiều điều kiện thì có thể tạo thêm một không gian sơn thủy và cây cối cạnh khu vực thờ tự. Điều này gây hiệu ứng tốt nhất khi muốn có nhiều sinh khí tụ tại khu vực này tạo phước lành cho mọi thành viên trong nhà.

Một số hướng khác như hướng Tây Nam và hướng Tây Bắc cũng khá quan trọng với những người tuổi Mão. Khi hướng Đông có một số yếu tố không thuận lợi mà ta không thể khắc phục được thì hai hướng này sẽ bổ khuyết cho hướng Đông.

Bát hương Bà cô Ông Mãnh
Bát hương Bà Cô Ông Mãnh( gồm có cả Bà Cô Tổ) và Cô Bé Cậu Bé( Bé Đỏ) đôi bên Nội Ngoại( họ gì cũng ghi hết ra) và bố trí bên Trái của tủ thờ hiện đại nhìn từ trong ra. Cũng xin lưu ý thêm là với những người mất trẻ sau này vao day thì chỉ cần sau khi Cải cát, Quý vị xin làm Lễ mời các Chân linh đó ngự lên Bát hương Bà Cô Ông Mãnh và Cô Bé Cậu bé bằng cách rút một chân nhang cắm lên là xong, còn Bát hương cũ thì mang thả trôi sông cho mát mẻ. Đường kính tối thiểu là 14-16-18-20-22cm.
Bát hương quan thần linh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *